Visa Du Học Mỹ - “Chủ Động” Là Chìa Khóa Thành Công Khi Phỏng Vấn

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rất nhiều bạn luôn cố gắng không ngừng để trau dồi kiến thức để chạm tay được đến với ước mơ du học, đặc biệt là du học Mỹ. Bạn phải trải qua một bước rất quan trọng đó là xin visa du học Mỹ. Mặc dù là bước khởi đầu nhưng nó lại là bước khó khăn nhất mà bạn phải vượt qua. Vì thế cần phải chú ý và biết cách để chinh phục nó.

Để dành được “chiếc vé” quan trọng nhất chinh phục giấc mơ du học Mỹ, bạn phải có sự chủ động trong mọi việc, nhất là trong buổi phỏng vấn để giành được visa du học thành công. Nhưng làm sao để kiểm soát sự chủ động? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trang phục

Cũng giống như phỏng vấn xin việc, lựa chọn trang phục phù hợp khi phỏng vấn xin visa du học sẽ góp phần vào sự thành công của bạn. Từ đó, Viên chức lãnh sự sẽ đánh giá được sự nghiêm túc, quyết tâm du học Mỹ của bạn.

Vì vậy, khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn hãy chọn những loại trang phục lịch sự, gọn gàng, màu sắc nhã nhặn, không quá sặc sỡ. Bên cạnh đó, tóc tai và giày dép cũng cần được chỉnh chu, sao cho mọi thứ đồng bộ và hoàn hảo nhất.

Nhờ sự chỉnh chu trong trang phục, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và truyền cảm hứng thông qua lời nói để thuyết phục Viên chức lãnh sự.

Lựa Chọn Trang Phục Phù Hợp Khi Phỏng Vấn
Lựa Chọn Trang Phục Phù Hợp Khi Phỏng Vấn

Chủ động trong thái độ

Một ngày Viên chức lãnh sự phải gặp rất nhiều người, vì vậy tinh thần của họ thường không tốt, có phần không vui và đôi khi cau có. Nhưng khi bạn chủ động tươi cười với họ, không khí sẽ trở nên bớt căng thẳng và Viên chức lãnh sự cũng cảm thấy thoải mái hơn với bạn.

Bên cạnh đó, hãy chủ động lên tiếng chào, qua đó phỏng vấn viên sẽ cảm nhận được sự lịch thiệp của bạn. Trong khi phỏng vấn, hãy chú ý nhìn trực diện về phía phỏng vấn viên để họ thấy được sự chú tâm của bạn, thông qua mọi lời nói và cử chỉ.

Kiểm soát thời gian

Hãy lưu ý, trong quá trình phỏng vấn bạn phải biết cách làm chủ thời gian, đừng để có quá nhiều khoảng trống trong việc trả lời, hãy đưa ra nhiều thông tin xung quanh câu hỏi của bạn, để phỏng vấn viên nắm bắt và có sự đánh giá khách quan.

Hãy tạo những câu chuyện gợi mở khi phỏng vấn viên đang ghi chép, điều này sẽ góp phần ghi điểm cho bạn và tạo ấn tượng tốt với phỏng vấn viên. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý thái độ và cử chỉ của họ để có ứng biến cho phù hợp.

Làm Chủ Thời Gian Để Đạt Kết Quả Tốt Khi Phỏng Vấn
Làm Chủ Thời Gian Để Đạt Kết Quả Tốt Khi Phỏng Vấn

Thể hiện sự biết ơn

Sau khi phỏng vấn xong, dù bạn có trả lời tốt hay không, cũng nên thể hiện sự biết ơn của mình với phỏng vấn viên, hãy cảm ơn họ một cách chân thành nhất.

Bên cạnh đó, kết quả của bạn sẽ được ghi lại rõ ràng, nếu chẳng may rớt bạn hãy hỏi lý do để rút kinh nghiệm cho lần sau. 

Thông thường, bạn hay bị đánh rớt bởi khả năng ngoại ngữ hạn chế, không trả lời trôi chảy và đúng trọng tâm, vì vậy trước khi quyết định đăng ký du học, hãy chọn các lớp học ngắn hạn, hoặc học tiếng Anh tại Philippines để cải thiện khả năng ngoại ngữ. Như vậy, tỷ lệ đậu visa du học Mỹ của bạn sẽ cao hơn.

Mấu chốt để chinh phục visa du học Mỹ, là bạn phải biết chủ động trong mọi tình huống. Khi bạn chủ động, dù Viên chức lãnh sự hỏi như thế nào bạn cũng sẽ tự tin ứng biến, qua đó bạn sẽ gây ấn tượng với họ và đạt kết quả tốt. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ du học Mỹ.