Những khó khăn khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư đồng tính Úc

Úc là một trong những quốc gia công nhận quyền cho người đồng tính, chính vì thế mà rất nhiều cặp đôi đã chọn đây là nơi để an cư cho gia đình nhỏ của mình. Mặc dù Úc đã cửa đón nhận những hồ sơ bảo lãnh hôn nhân đồng tính, nhưng vẫn có những khó khăn nhất định mà bạn phải đối diện trong quá trình làm hồ sơ bão lãnh định cư đồng tính Úc.

Rất nhiều trường hợp cố tình mang mác là bão lãnh định cư đồng tính Úc mà làm giả giấy tờ hồ sơ theo diện này nhằm mục đích khác. Chính vì thế mà gây nên một số khó khăn khi xét duyệt hồ sơ định cư Úc.

Định kiến ngoại hình

Đa số những viên chức Lãnh sự quán Úc là người theo suy nghĩ truyền thống, họ có suy nghĩ rằng một cặp đồng tính sẽ có một người mang ngoại hình nghiêng về phái tính còn lại. Ví dụ một cặp đồng tính nữ sẽ có một người mang hình hài ăn mặc theo phong cách một người con trai. Tuy thế, vẫn có rất nhiều những cặp đôi đồng tính nữa mà cả hai vẫn giữ vẻ nữ tính như nhau.

Lãnh sự quán Úc thường có những mặc định về ngoại hình của các cặp đồng tính
Lãnh sự quán Úc thường có những mặc định về ngoại hình của các cặp đồng tính

Đây là một điều khó khăn khi bão lãnh định cư đồng tính Úc, đối với những viên chức bảo thủ thì đây là một điều bất lợi với bạn. Khi họ phỏng vấn hay trong quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn thì họ sẽ đặt dấu chấm hỏi nghi ngờ liệu hai bạn có mối quan hệ thật sự hay có một mục đích nào khác.

Bằng chứng chứng minh mối quan hệ

Thủ tục không thể thiếu khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư đồng tính Úc đó chính là bạn phải chứng minh được mối quan hệ của mình. Bằng chứng phổ biến nhất chính là hình ảnh của cả hai. Tuy nhiên, đối với một đất nước như Việt Nam thì việc hai người cùng giới công khai hẹn hò hay dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào tại chốn công cộng vẫn hơi khó. Đây cũng là một trong những điều cản trở trong việc tạo nên bằng chứng chứng minh mối quan hệ của 2 bạn khi làm hồ sơ định cư.

Việt Nam rất khó để các cặp đồng tính thể hiện tình cảm nơi công cộng
Việt Nam rất khó để các cặp đồng tính thể hiện tình cảm nơi công cộng

Quan hệ xã hội

Cũng giống như khi làm hồ sơ bão lãnh định cư đồng tính Mỹ, các bạn cũng phải đưa những thông tin của bên thứ 3 như gia đình, bạn bè hay người thân để viên chức Lãnh sự quán Úc có thể xác thực mối quan hệ thân cận của đương đơn. Tuy nhiên, các cặp đôi đồng tính thường quen nhau âm thầm và rất ít người công khai mối quan hệ với những người xung quanh, chính vì thế mà điều này cũng trở thành điểm bất lợi rất lớn khi bạn làm hồ sơ định cư bão lãnh đồng tính Úc.

Phỏng vấn về mối quan hệ

Thư từ, quà cáp hay tín vật tình yêu sẽ là một trong những thứ mà bạn phải đưa ra hoặc được yêu cầu trả lời trong khi phỏng vấn cùng viên chức Lãnh sự quán Úc. Đối với những nước chưa công nhận hôn nhân đồng giới thì việc thể hiện mình còn khá hiếm. Chính vì thế, khó khăn khi bão lãnh định cư đồng tính Úc là bạn phải cho Lãnh sự quán biết được thông tin rõ ràng và cụ thể về mối quan hệ của 2 bạn như quen nhau ở đâu, lí do vì sao gặp nhau, đã hẹn hò trong bao lâu, đi chơi những nơi nào, đã có visa du lịch Úc chưa…Tất cả đều phải có bằng chứng cụ thể.

Hãy cố gắng chứng minh mối quan hệ của cả 2 khi được Lãnh sự quán phỏng vấn
Hãy cố gắng chứng minh mối quan hệ của cả 2 khi được Lãnh sự quán phỏng vấn

Nhìn chung, quá trình làm hồ sơ bão lãnh định cư đồng tính Úc sẽ không quá khó khăn nếu 2 bạn là một cặp đôi thật sự và có mong muốn được định cư, sinh sống tại đất nước Úc xinh đẹp. Hãy thể hiện những điều đó cho Lãnh sự quán thấy được bằng những bằng chứng và câu trả lời thuyết phục nhất, chúc các bạn may mắn.