Hỏi Đáp Về Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Mỹ

Bảo lãnh diện vợ chồng định cư Mỹ hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các cặp vợ chồng mới cưới hoặc chuẩn bị cưới tại Việt Nam. Trong quá trình hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư, Việt Uy Tín nhận được rất nhiều thắc mắc về diện này.

Để quý khách có thể nắm rõ các thông tin cần thiết, cũng như giải đáp các thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, Việt Uy Tín xin được chia sẻ một số câu hỏi thường gặp trong diện bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ.

Câu hỏi diện bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ

Để bảo lãnh vợ hoặc chồng từ Việt Nam sang Mỹ thì cần phải có những điều kiện gì?

Trả lời

Những điều kiện tiên quyết đó là:

  • Trước hết quý khách phải là công dân Mỹ hoặc là Thường trú nhân (thẻ xanh).
  • Vợ hoặc chồng quý khách phải có đăng ký kết hôn.
  • Quý khách phải đủ điều kiện tài chính được quy định bởi Sở Di Trú.

Câu hỏi diện bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ

Thời gian bảo lãnh vợ hoặc chồng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu ?

Trả lời

Thông thường thì thời gian bảo lãnh vợ chồng khoảng từ 12 – 14 tháng. Trong đó chuẩn bị hồ sơ, chờ xét duyệt tại Sở Di Trú từ 6 - 8 tháng. Hoàn thành hồ sơ bảo lãnh, chờ xét duyệt từ 4 - 7 tháng.

Giải đáp thắc mắc về bảo lãnh diện vợ chồng
Giải đáp thắc mắc về bảo lãnh diện vợ chồng

Câu hỏi diện bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ

Bảo lãnh vợ hoặc chồng từ Việt Nam sang Mỹ bằng Thẻ Xanh được không?

Trả lời

Có. Quý khách có thẻ xanh tức là quý khách đã có quyền được bảo lãnh người thân qua Mỹ. Kể cả diện vợ chồng miễn là quý khách đáp ứng đủ điều kiện tài chính và có đăng ký kết hôn hợp pháp.

Câu hỏi diện bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ

Tôi hiện tại đang thất nghiệp nên không thể chứng minh tài chính được, vậy tôi có thể bảo lãnh theo diện vợ chồng từ Việt Nam sang Mỹ được không?

Trả lời

Được. Trường hợp quý khách không có công việc làm và không có tài sản gì thì quý khách có thể nhờ người có thể chứng minh tài chính đứng ra đồng bảo trợ với quý khách. Người này không bắt buộc là người thân, họ hàng của quý khách nhưng người này phải có trách nhiệm về tài chính với vợ chồng của quý khách đối với chính phủ Mỹ.

Câu hỏi diện bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ

Tôi có quốc tịch Mỹ, mới đây tôi đã đăng ký kết hôn với một phụ nữ từ Việt Nam qua Mỹ theo diện du lịch 1 năm. Hiện visa du lịch của vợ tôi chưa hết hạn vậy nếu tôi nộp đơn xin bảo lãnh vợ, vợ tôi có phải trở về Việt Nam không?

Trả lời

Không cần. Nếu vợ của quý khách qua Mỹ một cách hợp lệ bằng visa du lịch, du học, hay đi làm việc rồi kết hôn với quý khách là công dân Mỹ. Trường hợp này, quý khách có quyền nộp đơn xin bảo lãnh vợ hoặc chồng cùng lúc với đơn xin thẻ xanh. Và vợ của quý khách có quyền được ở lại.

Câu hỏi

Tôi muốn bảo lãnh vợ từ Việt Nam qua Mỹ theo diện vợ chồng. Vợ của tôi hiện tại có một đứa con đang du học tại Mỹ (hiện tại 18 tuổi 4 tháng). Người con này của vợ tôi có thể được bảo lãnh cùng vợ tôi không?

Trả lời

Nếu khi cháu dưới 18 tuổi mà anh và vợ (mẹ của cháu) kết hôn thì anh có thể bảo lãnh cháu ở lại Mỹ và có thẻ xanh luôn. Nếu sau khi cháu 18 tuổi anh chị mới kết hôn thì anh sẽ không bảo lãnh cháu được. Để có thể bảo lãnh cháu thì anh nên làm theo diện Fiance để cháu có thể đi theo hồ sơ của mẹ.

Quý khách muốn có bộ hồ sơ định cư đẹp, chặt chẽ, logic...hãy hợp tác cùng Việt Uy Tín để con đường định cư Mỹ không còn xa vời.