Diện F2A Mất Bao Lâu?

Bảo lãnh theo diện F2A là gì? Hoàn thành hồ sơ mất bao lâu? thủ tục bảo lãnh ra sao?...Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé!

Bảo Lãnh Diện F2A

Thường trú nhân bảo lãnh cho vợ/ chồng hoặc con dưới 21 tuổi (còn độc thân) được gọi là bảo lãnh diện F2A. Thường trú nhân cần làm đơn bảo lãnh riêng cho vợ hoặc chồng cũng như cho mỗi đứa con còn độc thân dưới 21 tuổi. Trong trường hợp người con của thường trú nhân đúng 21 tuổi thì sẽ phải chuyển sang xét diện F2B và phải chờ được cấp visa lâu hơn. Nếu người con này kết hôn thì sẽ bị từ chối khi nộp đơn xin định cư Mỹ diện F2A vì thường trú nhân chỉ được phép bảo lãnh con cái còn độc thân.

Thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng, con sang Mỹ định cư
Thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng, con sang Mỹ định cư

Hồ sơ định cư Mỹ diện F2A

Hồ sơ bạn cần có gồm mẫu đơn I-130 kèm theo đó là các bản sao các chứng minh mối quan hệ của mình với người được bảo lãnh. Giấy tờ không phải bằng tiếng Anh thì cần được dịch sang tiếng Anh với tên, họ, địa chỉ người dịch cũng như xác nhận đã dịch đúng với bản gốc. Người bảo lãnh cũng cần copy hai mặt thẻ xanh của mình. Nếu người bảo lãnh hay người được bảo lãnh thay đổi tên thì phải nộp bản sao giấy chứng nhận đã đổi tên. Nếu là mẹ bảo lãnh con thì chỉ cần nộp bản sao giấy khai sinh có tên đứa trẻ và tên người mẹ. Còn nếu là cha bảo lãnh thì ngoài giấy khai sinh còn cần giấy kết hôn với mẹ đứa trẻ.

Diện F2A mất bao lâu?

Thông thường thời gian cho 1 bộ hồ sơ diện F2A tính từ lúc mở hồ sơ gửi cho Sở Di Trú Mỹ đến khi phỏng vấn nhận được visa là từ 2 đến 5 năm. Thời gian này sẽ bị kéo dài nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị thiếu, bị yêu cầu phải bổ sung thêm. Thời gian này còn phụ thuộc vào số lượng hồ sơ gửi tới Sở Di Trú. Lưu ý: trong tất cả các diện bảo lãnh định cư Mỹ, không có cách nào có thể rút ngắn được trình tự làm hồ sơ, vì thế không thể rút ngắn được thời gian xin visa. Chúng ta chỉ có thể chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu để không bị mất thời gian bổ sung hồ sơ.