Cách chuẩn bị hồ sơ visa Mỹ diện vợ chồng chuẩn nhất

Việc cầm trên tay tấm visa Mỹ và ổn định cuộc sống tại đây luôn là mơ ước của hầu hết các cặp vợ chồng Việt Nam. Tuy nhiên, hành trình này luôn tốn kém và mất rất nhiều thời gian. Vậy làm sao để các cặp đôi có thể sớm đoàn viên và sinh sống tại Mỹ, đất nước của những giấc mơ? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé! 

Để được Lãnh Sự Quán cấp visa bạn phải vượt qua rất nhiều thử thách. Tuy nhiên, chuẩn bị hồ sơ visa Mỹ diện vợ chồng được đánh giá là khâu quan trọng nhất, chuẩn bị tốt bạn sẽ sớm đạt được ước mơ tại “xứ sở cờ hoa”.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ diện vợ chồng chuẩn nhất

  • Điền đơn I-130. Đơn I-130 là đơn xin định cư Mỹ theo diện bảo lãnh thân nhân.
  • Điền đơn G-325A. Đơn ( mỗi người có một bộ và phải có chữ ký của người điền đơn )
  • Giấy chứng nhận quốc tịch hay bản sao của thẻ xanh
  • Giấy khai sanh của hai vợ chồng
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của cả 2 vợ chồng
  • Giấy ly hôn của vợ/chồng cũ ( nếu có )
  • Giấy chứng tử của vợ/chồng cũ ( nếu có )
  • 2 tấm hình 5×5 cm ( chụp dưới nền trắng, hình chụp không quá 6 tháng )
  • Chứng minh về mối quan hệ giữa 2 vợ chồng
  • Biên lai đóng phí theo yêu cầu.
  • Giấy tờ cần chuẩn bị để nộp (lên Sở tư pháp để lấy bộ hồ sơ)

Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ, khoảng 10 ngày sau sẽ được phỏng vấn. Khi đi mang theo hộ chiếu, visa, CMND, hộ khẩu, hình đi chơi, hình đám hỏi/hình cưới (nếu có), copy một ít thư từ, email, vé máy bay.

Lưu ý:

  • Với tất cả hồ sơ bản sao bạn nhớ mang theo bản gốc để khi Lãnh Sự Quán yêu cầu đối chiếu nhé.
  • Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng có rất nhiều thủ tục, bạn sắp xếp hồ sơ khoa học và logic sẽ ghi điểm trong mắt những vị Lãnh Sự Quán khó tính.
Chuẩn bị hồ xin visa Mỹ diện vợ chồng
Cần lưu ý sắp xếp hồ sơ thật cẩn thận để tránh sai sót

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ như danh sách dưới đây để làm thủ tục mở bộ hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ theo diện vợ chồng:

Người được bảo lãnh

  • Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản gốc)
  • Giấy chứng nhận độc thân (1 bản gốc + 1 bản sao)
  • Sổ hộ khẩu + CMND (2 bản sao)
  • Giấy khám sức khỏe tâm thần.

Lưu ý: khi đi khám sức khỏe tâm thần bạn mang theo các giấy tờ sau:

  • Bản photo giấy ĐKKH đã được chính quyền địa phương ký nhận
  • CMND bản gốc & bản sao 
  • Hộ khẩu bản gốc và bản sao
  • 4 tấm hình 4x6, hình chụp trong vòng 6 tháng.
  • Thường là đi khám vào ngày hôm trước thì chiều hôm sau 15g30 mới có kết quả.
Chuẩn bị hồ sơ kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam
Chuẩn bị hồ sơ kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Người bảo lãnh

  • Tờ khai đăng ký kết hôn (khai chung với bên VN)
  • Công hàm độc thân (1 bản gốc + 1 bản sao).
  • Passport + visa (1 bản gốc + 1 bản sao)
  • Giấy khám sức khỏe.

Giấy khám sức khỏe tâm thần từ bên Mỹ thì giấy này phải được chứng nhận bởi bệnh viện lớn, chuyên khoa tâm thần (giấy chứng nhận của bác sĩ gia đình ko được chấp nhận).

Nếu đương đơn khám sức khỏe tại Việt Nam thì mang theo các giấy tờ sau:

  • Bản photo giấy ĐKKH đã được chính quyền địa phương ký nhận
  • Passport còn giá trị.
  • Visa bản gốc và bản sao.
  • 4 tấm hình 4x6

Thời gian bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ luôn là “ác mộng” của nhiều đôi uyên ương Việt; Bởi Lãnh Sự Quán luôn là những vị khó tính và xét duyệt rất gắt gao. Hy vọng với những chia sẻ về chuẩn bị hồ sơ visa Mỹ diện vợ chồng sẽ giúp bạn sớm đạt được ước mơ theo đúng dự định nhé!