Bảo Lãnh Diện Vợ Chồng Mất Bao Lâu?

Bảo lãnh diện vợ chồng mất bao lâu? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm vì khi mở hồ sơ bảo lãnh ai cũng mong muốn nhanh chóng được đoàn tụ với vợ/chồng mình tại Mỹ. Tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ mà mỗi người sẽ có khoảng thời gian chờ đợi dài ngắn khác nhau.

Đối với công dân hoặc thường trú nhân Mỹ (người có thẻ xanh) có vợ hoặc chồng hiện đang sinh sống tại nước ngoài khi nộp đơn xin thị thực định cư sẽ phải trải qua các giai đoạn chờ đợi khác nhau

Thời gian bảo lãnh diện vợ chồng

  • Đối với diện F2A (thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng): Thông thường thời gian chờ đợi sẽ từ 12 tháng đến 18 tháng. Sau khi đã được cấp thị thực và nhập cảnh vào Mỹ, vợ/chồng của thường trú nhân sẽ có thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm.
  • Đối với diện IR2 (công dân Mỹ bảo lãnh vợ/chồng kết hôn trên 2 năm): Trong diện này thời gian chờ đợi sẽ từ 6 tháng đến 9 tháng. Sau khi đã được cấp thị thực diện IR2, vợ/chồng của công dân Mỹ sẽ nhận được thẻ xanh có thời hạn 2 năm khi nhập cảnh vào Mỹ.
  • Đối với diện CR1 (Công dân Mỹ bảo lãnh vợ/chồng kết hôn dưới 2 năm): So với diện IR2 thì diện CR1 có thời gian chờ đợi lâu hơn, sẽ mất từ 12 tháng tới 18 tháng để được cấp visa. 
Thời gian bảo lãnh diện vợ chồng sẽ phụ thuộc vào tình trạng cư trú của người bảo lãnh
Thời gian bảo lãnh diện vợ chồng sẽ phụ thuộc vào tình trạng cư trú của người bảo lãnh

Hàng năm số lượng hồ sơ xin thị thực gửi lên Sở Di Trú là một con số không hề nhỏ. Bên cạnh đó, trong quá trình giải quyết hồ sơ, đôi khi đương đơn sẽ gặp phải những tình huống phát sinh với hồ sơ của mình dẫn tới tình trạng chậm trễ, trì hoãn. Sẽ không có cách nào giúp cho thời gian đợi chờ hồ sơ của các bạn được rút ngắn, tuy nhiên mọi người có thể làm theo một số định hướng dưới đây có thể giúp đương đơn phần nào yên tâm hơn về khoảng thời gian giải quyết trong hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ

  • Đảm bảo độ chính xác của hồ sơ
  • Xác định chính xác diện bảo lãnh
  • Trao đổi phối hợp với người bảo lãnh

Thời gian xét duyệt hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng phụ thuộc hoàn toàn vào các cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên để hồ sơ của mình không bị trì hoãn bỡi những lý do khác nhau thì đương đơn nên áp dụng các biện pháp trên.