Những năm gần đây, do sự giao lưu văn hóa, hợp tác quan hệ kinh tế quốc tế mà việc kết hôn với người nước ngoài ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, con đường tiến tới hôn nhân giữa những người ngoại quốc và người Việt còn gặp rất nhiều khó khăn do quy trình, thủ tục vô cùng khắt khe. Tùy vào tình trạng hồ sơ của từng cá nhân mà quy trình bảo lãnh vợ chồng Mỹ của mỗi người sẽ có thời gian khác nhau, nhưng tựu chung sẽ trải qua những bước cơ bản sau đây.

Việc cầm trên tay tấm visa Mỹ và ổn định cuộc sống tại đây luôn là mơ ước của hầu hết các cặp vợ chồng Việt Nam. Tuy nhiên, hành trình này luôn tốn kém và mất rất nhiều thời gian. Vậy làm sao để các cặp đôi có thể sớm đoàn viên và sinh sống tại Mỹ, đất nước của những giấc mơ? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé! 

Bảo lãnh theo diện F2A là gì? Hoàn thành hồ sơ mất bao lâu? thủ tục bảo lãnh ra sao?...Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé!

Bảo lãnh diện vợ chồng mất bao lâu? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm vì khi mở hồ sơ bảo lãnh ai cũng mong muốn nhanh chóng được đoàn tụ với vợ/chồng mình tại Mỹ. Tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ mà mỗi người sẽ có khoảng thời gian chờ đợi dài ngắn khác nhau.

Chào các bạn trong diễn đàn bảo lãnh định cư, mình có một câu hỏi muốn nhờ các bạn giải đáp giúp mình. Mình được chồng bảo lãnh (diện vợ/chồng của công dân Mỹ IR1/CR1) nhưng chưa kết thúc quá trình xin visa thì chồng mình bị mất. Vậy cho mình hỏi liệu mình có thể qua Mỹ được không?

Thời gian chờ đợi là bao lâu? nộp hồ sơ thì cần những giấy tờ gì? trường hợp nào thì không được bảo lãnh?…đây là một trong rất nhiều những thắc mắc mà mọi người thường gặp phải trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng. Vậy để việc xin visa được dễ dàng và thuận lợi hơn, mình xin được giải đáp những thắc mắc mà mọi người thường gặp trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Định cư Mỹ là điều mơ ước của rất nhiều người, chính vì vậy hàng năm Sở Di Trú Mỹ nhận được rất nhiều bộ hồ sơ xin visa định cư. Thông thường mọi người thường đi theo diện bảo lãnh thân nhân, gia đình... trong đó diện bảo lãnh vợ chồng là một trong những diện chiếm tỉ lệ nhiều nhất.

Các bài khác...