Những Lỗi Thường Mắc Khi Làm Hồ Sơ Diện Bảo Lãnh Hôn Thê Sang Mỹ

Mọi người thường nói trong các diện bảo lãnh thân nhân thì diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ là diện dễ xin visa nhất. Điều này không hoàn toàn chính xác vì ngoài những trường hợp thành công xin visa thì cũng có rất nhiều người mắc những lỗi khiến hồ sơ không được duyệt.

Việc biết trước những sai lầm khi làm hồ sơ diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ là điều rất quan trong, điều đó giúp ta có thể tránh được những sai lầm khi làm hồ sơ diện này. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, Việt Uy Tín xin được chia sẻ những lỗi bạn thường mắc phải khi làm hồ sơ diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ

Những sai lầm khi làm hồ sơ diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ

Bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê sẽ rút ngắn thời gian xét duyệt và được phỏng vấn nhanh hơn so với diện vợ chồng. Đây là suy nghĩ của nhiều người khi quyết định mở hồ sơ theo diện hôn phu/ hôn thê. Nhưng thực tế có thật đúng như vậy? Câu trả lời là thời gian giải quyết hồ sơ của Sở Di Trú và Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia cho 2 diện này tương đương nhau. Hồ sơ sẽ lần lượt được xem xét mà không dành ưu tiên cho diện nào.

Các giấy tờ của diện hôn phu/hôn thê sẽ đơn giản hơn diện vợ chồng. Tất nhiên đó là điều chính xác. Vì trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, 2 người phải tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới. Quá trình này phải thực hiện qua nhiều bước từ Mỹ đến Việt Nam. Còn diện hôn phu/ hôn thê chỉ cần làm lễ đính hôn. Nhưng lúc xét duyệt thì trường hơp vợ chồng sẽ thuận lợi về vài việc như bằng chứng về mối quan hệ  giữa 2 người sẽ dễ thuyết phục hơn.

Bảo lãnh diện hôn thê sang Mỹ
Bảo lãnh diện hôn thê sang Mỹ

Bằng chứng về mối quan hệ quá ít. Hai người ở hai nơi quá cách xa nhau về mặt địa lý. Yệu cầu công việc và thu nhập làm họ không thể thường xuyên ở cùng nhau. Số lượng ảnh 2 người chụp chung không nhiều và không thuyết phục để chứng minh cho mối quan hệ thật. Đây chính là những sai lầm cơ bản nhất dẫn tới hồ sơ xin visa diện bảo lãnh hôn thê không được duyêt. Để bổ sung cho thiếu sót này, bạn nên thu thập càng nhiều càng tốt những thư từ, email, quà tặng, hóa đơn điện thoại…Bạn cần chứng minh cho nhân viên Lãnh Sự Quán biết rằng, mối quan hệ của hai bạn là trong sạch và không vì mục đích vụ lợi.

“Đặt chân đến Mỹ thì sẽ bàn đến việc kết hôn”. Bạn sẽ bị mất điểm hoàn toàn với câu trả lời này trước viên chức Lãnh Sự Quán khi được hỏi đến kế hoạch kết hôn. Theo quy định hôn phu – hôn thê phải kết sau sau khi dến Mỹ 90 ngày. Thời gian này sẽ là khá ít nếu bạn vừa phải thích nghi với môi trường sống vừa phải lên kế tổ chức kết hôn. Bạn phải xây dựng ngay chương trình tổ chức kết hôn ngay khi còn ở Việt Nam. Lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng nhất cho kế hoạch xây dựng mái ấm của hai bạn sau khi đến Mỹ.

Tuy chưa phải là vợ chồng nhưng đã có thời gian tìm hiểu, yêu nhau thì các thông tin cơ bản và cuộc sống của hai người phải được cả hai nắm chắc. Nghề nghiệp, nhà cửa, gia đình, lương bổng…của người bảo lãnh thì đương đơn phải biết.

Những điều nêu trên là những lỗi hay mắc phải của các cặp đôi khi muốn làm hồ sơ bảo lãnh hôn thê sang Mỹ. Tuy nhiên tùy theo từng hoàn cảnh khác nhau mà mỗi bộ hồ sơ có một phương án giải quyết phù hợp khác nhau, không hồ sơ nào giống hồ sơ nào. Việt Uy Tín sẽ luôn đồng hành để giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc để hồ sơ của bạn được Sở Di Trú xét duyệt.