Lưu Ý Khi Tạo Bằng Chứng Cho Hồ Sơ Diện Bảo Lãnh Hôn Thê Sang Mỹ

Bạn với hôn thê của mình hiện đang mỗi người một nơi, bạn muốn 2 người được mau chóng đoàn tụ với nhau? Nhưng việc làm hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê sang Mỹ của bạn gặp khó khăn, bạn không biết tạo các bằng chứng của mình sao cho hợp lý, logic…

Khi có một bộ hồ sơ đẹp thì bạn sẽ tránh lãng phí những thời gian chờ đợi hồ sơ không cần thiết. Bài viết sau mình sẽ giúp các bạn tạo ra những bằng chứng chặt chẽ, hợp lý, logic để các Viên Chức Lãnh Sự đồng ý hồ sơ của bạn.

Các lưu ý khi tạo bằng chứng cho diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ

Theo luật Di Trú Mỹ thì tất cả công dân Mỹ đều được quyền mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ theo diện kết hôn. Visa diện hôn phu/hôn thê hay còn gọi là visa diện K1 là visa giới hạn cho người được bảo lãnh nhập cảnh vào Mỹ và được ở lại Mỹ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh. Sau khi lập hôn thú với “người bảo lãnh,” “người thừa hưởng” phải làm đơn thay đổi tình trạng di trú (tức là Adjustment of Status) thành thường trú nhân.

Xây dựng những bằng chứng vững chắc về mối quan hệ 2 người
Xây dựng những bằng chứng vững chắc về mối quan hệ 2 người...

Việc chứng minh với các Viên Chức Lãnh Sự rằng tình yêu giữa 2 người là thật, không vì mục đích nào khác và cả 2 thật sự muốn bên cạnh nhau là điều hết sức quan trong. Do đó chúng ta phải xây dựng những khối bằng chứng vững chắc, để hồ sơ của mình được chặt chẽ và hợp lý. Có nhiều trường hợp, các cặp đôi có suy nghĩ đơn giản rằng tình yêu giữa họ hoàn toàn là thật mà không để ý đến việc xây dựng các bằng chứng, lưu giữ những kỉ niệm chứng tỏ tình yêu của 2 người. Điều đó dẫn tới việc họ không đủ lý lẽ để thuyết phục được các Viên Chức Lãnh Sự tin rằng đó là tình cảm chân thật giữa 2 người và đương nhiên khi đó hồ sơ của họ sẽ chưa được duyệt. Điều quan trọng nhất, bạn không nên tạo dựng các bằng chứng giả nhằm tăng sự tin cậy của các nhân viên Lãnh sự. Tại Lãnh Sự Quán họ có đội ngũ được đào tạo chuyên phân biệt các bộ hồ sơ giả với những công nghệ hàng đầu thế giới, vì vậy thật thiếu khôn ngoan nếu có người nghĩ rằng có thể qua mặt họ khi tạo những bằng chứng giả. Khi phát hiện có sự giả dối trong hồ sơ, ngay lập tức hồ sơ của bạn sẽ bị đánh rớt. Nếu may mắn thì phải đợi 1 thời gian dài sau đó bạn mới được mở lại hồ sơ còn nếu không bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn nhập cảnh đến Mỹ.

...để chứng minh tình cảm giữa 2 người là hoàn toàn chân thật
...để chứng minh tình cảm giữa 2 người là hoàn toàn chân thật

Việc các bằng chứng được sắp xếp một cách hợp lý, logic, chặt chẽ theo trình tự thời gian sẽ gây được thiện cảm tốt từ các Viên Chức Lãnh Sự cho bộ hồ sơ của bạn. Những tấm hình ghi lại khoảnh khắc tình yêu giữa 2 người phải thể hiện những cử chỉ thân mật giữa 2 người yêu nhau. Trong tâm hình thấy rõ khuân mặt 2 người và trên hình ghi rõ thời gian địa điểm chụp. Một đặc điểm của diện hôn phu hôn thê mà bạn cần biết là khi người được bảo lãnh nhập cảnh Mỹ, trong vòng 90 ngày 2 người sẽ phải lập hôn thú và làm đơn thay đổi tình trạng du trú cho người được bảo lãnh. Trong trường hợp người được bảo lãnh thay đổi quyết định không muốn lập hôn thú với người bảo lãnh thì người được bảo lãnh sẽ không có quyền đổi người bảo lãnh hoặc nhờ anh chị em bảo lãnh. Khi đó nếu muốn tiếp tục được định cư tại Mỹ thì người được bảo lãnh phải trở lại nước và làm hồ sơ lại từ đầu. Khi bạn tạo dựng bằng chứng cho hồ sơ của mình bạn nên trung thực với những gì bạn có. Với những mối quan hệ yêu đương là thật thì sẽ rất đơn giản để tạo bằng chứng thuyết phục các Viên Chức Lãnh Sự. Những hình ảnh, món quà, hóa đơn hay thư từ liên lạc của cả hai bạn nên lưu giữ lại và sắp xếp theo thứ tự thời gian. 

Trên đây là những chia sẻ của mình về kinh nghiệm khi tạo các bằng chứng trong diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những điều bổ ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Chúc các bạn may mắn!