Khi Tới Mỹ Bằng Visa K1 Phải Làm Gì Tiếp Theo?

Visa K-1 hay còn gọi là visa diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê là visa không định cư cho phép người hôn phu/thê của công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Mỹ. Sau khi đã tới Mỹ bằng visa K1 thì người được bảo lãnh cần làm gì tiếp theo? Đây là câu hỏi mà rất nhiều các cặp đôi quan tâm khi làm hồ sơ diện bảo lãnh diện hôn phu hôn thê. Bài viết này mình và các bạn sẽ đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Khi tới Mỹ bằng visa K1 phải làm gì tiếp theo?

Việc đầu tiên của những người tới Mỹ bằng visa K1 là đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đặt chân đến nước Mỹ. Nếu như trong vòng 90 ngày không đăng ký kết hôn thì những người này sẽ được tính là người nhập cư trái phép và có khả năng bị trục xuất khỏi nước Mỹ. Sau khi đã đăng ký kết hôn, người được bảo lãnh cần hoàn thành những giấy tờ sau:

Cần hoàn thành thủ tục kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ
Cần hoàn thành thủ tục kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ
  • Hoàn thành mẫu đơn I-485 (đơn xin đăng ký thường trú hoặc thay đổi tình trạng thường trú). Đơn này phải do người được bảo lãnh ký tên. 
  • Hoàn thành mẫu đơn G-325A (thông tin tiểu sử cá nhân). Đơn này cũng phải do người được bảo lãnh ký tên.
  • Hoàn thành mẫu đơn I-864 (đơn xin bảo trợ tài chính). Mẫu đơn này người bảo lãnh sẽ phải ký. Đơn bảo trợ tài chính nhằm mục đích không để cho người được bảo lãnh trở thành gánh nặng cho xã hội. Do đó người bảo lãnh cần hoàn tất hồ sơ bảo trợ tài chính, nếu đương đơn không đủ điều kiện thì có thể nhờ người đồng bảo trợ tài chính. Người đồng bảo trợ này không nhất thiết phải là người thân của đương đơn hay người được bảo lãnh.  

Có thể đi làm trước khi có thẻ xanh không?

Đối với những người đến Mỹ bằng visa K1 để có thể làm việc trước khi có thẻ xanh, thì cần phải điền thêm đơn I-765 và gửi chung với bộ hồ sơ trên.

Giấy tờ có thể tạm thay thế cho thẻ xanh? 

Trước khi có thẻ xanh, người được bảo lãnh chỉ có duy nhất passport và Visa Mỹ được dán vào trong passport là có thể chứng minh rằng người được bảo lãnh không phải là người nhập cư trái phép.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn các bước cần làm khi đặt chân tới Mỹ bằng visa K1 (bảo lãnh hôn phu hôn thê)