Cách Chứng Minh Mối Quan Hệ Trong Diện Bảo Lãnh Hôn Thê Sang Mỹ

Cũng giống như diện bảo lãnh vợ chồng thì diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ việc quan trọng nhất là làm sao để có thể chứng minh cho các Viên Chức Lãnh Sự tin vào mối quan hệ của mình là thật. Sau đây mình xin chia sẻ tới các bạn 1 số cách để chứng minh mối quan hệ trong diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ

Diện vợ chồng hay hôn phu/hôn thê luôn được các Viên Chức Lãnh Sự kiểm tra hồ sơ rất kỹ vì đã có rất nhiều trường hợp làm hồ sơ giả để có thể xin được visa. Trong hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn phu/hôn thê, chứng minh mối quan hệ của cặp đôi là một phần tác động rất lớn đối với việc nhận được visa. Có nhiều người lo lắng liệu các bằng chứng của họ có thuyết phục được nhân viên lãnh sự tin tưởng họ thật sự muốn kết hôn với nhau. Sau đây mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bằng chứng hữu hiệu trong trường hợp này.

Hồ sơ diện hôn phu/hôn thê cần chứng minh điều gì?

Visa diện hôn phu/hôn thê hay còn được gọi là visa diện K1 là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh và được ở lại Mỹ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh.” Đơn bảo lãnh phải được nộp ở tại Mỹ và kèm theo những chứng từ cụ thể để chứng minh rằng hai người:

 • Ðã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh I-129F
 • Có ý định lập hôn thú với nhau
 • Ðược quyền lập hôn thú với nhau một cách hợp pháp và đồng ý lập hôn thú với nhau tại Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi “người thừa hưởng” nhập cảnh Mỹ.

Diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ được nhiều người nhận xét là tiết kiệm thời gian và chi phí nhất trong tất cả các diện bảo lãnh khác. Bởi vì bảo lãnh diện vợ chồng thường đòi hỏi người bảo lãnh phải có ít nhất một chuyến đi về Việt Nam để gặp mặt người yêu trực tiếp và một chuyến đi để kết hôn. Thậm chí do thủ tục đăng ký kết hôn phức tạp, kéo dài hơn dự tính thì người bảo lãnh lại phải về thêm lần nữa.

Chứng minh mối quan hệ trong diện hôn phu/hôn thê
Chứng minh mối quan hệ trong diện hôn phu/hôn thê

Bên cạnh đó, bằng chứng về mối quan hệ cặp đôi hôn thê, hôn phu cũng sẽ không ít sự thuyết phục hơn vợ chồng như suy nghĩ của nhiều người. Điều quan trọng nhất để chứng minh cho Sở di trú là những giấy tờ, hình ảnh khi hai người liên lạc với nhau.

 • Trước tiên phải nói đến những lời khai trong bản tường trình hồ sơ về mối quan hệ tình cảm giữa 2 người 
 • Sau đó là những thư từ, email, những đoạn nói chuyện từ mạng xã hội của 2 người liên lạc qua lại.
 • Tiếp theo là bảng kê khai lịch sử cuộc gọi của hóa đơn điện thoại giữa Mỹ và Việt Nam. Nên lưu ý đừng dùng thẻ điện thoại vì sẽ không thể chứng minh những cuộc gọi này.
 • Hóa đơn, cùi vé máy bay, những trang passport có đóng mộc ghi nhận ngày đến và rời khỏi Việt Nam.
 • Hóa đơn khách sạn, nhà hàng ở nơi mà người bảo lãnh về Việt Nam và những nơi hai người đã từng đi du lịch cùng nhau.
 • Tất cả những hình ảnh hai người đã ở cùng với nhau tại các nơi khác nhau và hình ảnh của buổi đính hôn.
 • Bằng chứng của kế hoạch tổ chức đám cưới tại Mỹ, biên lai đặt tiệc ở nơi tổ chức đám cưới.
 • Và bất cứ bằng chứng nào cho thấy hai người đã gặp gỡ nhau trong vòng hai năm qua trước khi nộp đơn bảo lãnh và chứng minh sự quan hệ trong sáng và luôn tiến triển của cặp đôi.

Nếu tình cảm giữa 2 người là thật thì thật sự có mong muốn được ở bên nhau thì việc xây dựng những bằng chứng để chững minh tình cảm là không hề khó khăn. Chỉ cần xây dựn bằng chứng hợp lý, logic, chặt chẽ thì chắc chắn sẽ thành công trong khâu xem xét hồ sơ của Sở di trú.

Trên đây là một số cách chứng minh về mối quan hệ diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin cần thiết mà các bạn đang cần. Chúc các bạn thành công!