Những Điều Khác Biệt Trong Hồ Sơ Diện F4

Trong các diện bảo lãnh định cư Mỹ thì diện F4 (bảo lãnh diện anh chị em) là có thời gian chờ đợi lâu nhất. Thông thường thời gian từ lúc mở hồ sơ đến khi nhận được visa sẽ mất khoảng 10 năm, 1 thời gian chờ đợi rất dài. Chính vì vậy việc hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh của mình sẽ giúp các đương đơn diện F4 dễ dàng hơn trong việc xin visa. 

Visa Mỹ là một trong những loại visa được đánh giá là khó xin nhất trên thế giới, đặc biệt là visa định cư. Không đơn thuần chỉ là những thủ tục cung cấp giấy tờ, thông tin của người thực hiện mà quá trình xin thị thực định cư còn gồm rất nhiều những quy định mà các đương đơn phải tuân theo. Trong các diện bảo lãnh thì diện F4 có thời gian chờ đợi rất dài, kèm theo những khó khăn trở ngại khác nhau trong mỗi quy trình, giai đoạn khiến đương đơn dễ rơi vào trạng thái hoang mang, không biết cách xử lý như thế nào. Do đó việc tìm hiểu và xem xét các thông tin về diện F4 là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các đương đơn. 

Dưới đây là một số lưu ý trong việc xin cấp visa định cư Mỹ đối với diện F4

Định cư diện anh chị em họ

Với những bạn đang có ý định xin visa định cư Mỹ theo diện anh chị em họ thì chúng tôi khuyên các bạn hãy dừng ý định này lại. Vì theo bộ luật Di Trú của Mỹ chỉ cho phép anh chị em ruột trong gia đinh bảo lãnh theo thị thực di dân diện F4, không có trường hợp anh chị em họ bảo lãnh thị thực di dân.

Chỉ có anh, chị em ruột trong gia đình mới xin được visa diện F4
Chỉ có anh, chị em ruột trong gia đình mới xin được visa diện F4

Tâm lý của đương đơn khi phỏng vấn

Trong các giai đoạn xin cấp thị thực diện F4 thì vòng phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán là quan trọng nhất, quyết định việc bạn có được cấp visa hay không. Ngoài việc sắp xếp các giấy tờ, hồ sơ, bằng chứng... thì các bạn cũng phải chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, đây là một yếu tố hết sức quan trọng để góp phần cho cuộc phỏng vấn thành công. Chắc chắn tỷ lệ được cấp thị thực sẽ cao hơn rất nhiều khi bạn có thông tin chính xác, bằng chứng thuyết phục cùng với thái độ bình tĩnh, sắc thái tự khi phỏng vấn.

Thông tin xác thực, bằng chứng thuyết phục

Các bạn lưu ý đối với những thông tin cung cấp cho cơ quan Di Trú đều phải tuyệt đối chính xác và đúng sự thật. Với những thông tin không trung thực sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến trình xử lý hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp từ Lãnh Sự Quán.