Điều kiện cha mẹ bảo lãnh con định cư tại Mỹ

Giấc mơ định cư tại Mỹ của gia đình bạn, sẽ không bao giờ hoàn hảo nếu con của bạn vẫn đang sinh sống tại Việt Nam. Đó cũng chính là lý do, hàng năm có rất nhiều ông bố bà mẹ tìm kiếm thông tin để nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để bảo lãnh con của mình đi Mỹ. 

Bài viết điều kiện cha mẹ bảo lãnh con định cư tại Mỹ sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích để gia đình bạn sớm đoàn viên tại xứ sở cờ hoa.

1. Điều kiện công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi

Hàng năm, Sở di trú Hoa Kỳ không quy định số lượng hồ sơ cha mẹ bảo lãnh con đi Mỹ dưới 21 tuổi với quy trình xét duyệt hồ sơ đơn giản và hiệu lực ngay lập tức không cần chờ đợi. Tuy nhiên, đương đơn phải đảm bảo quy định sau:

Con được bảo lãnh dưới 21 tuổi thì mốc 21 tuổi được tính từ ngày nộp đơn. Cụ thể, đương đơn nộp đơn xét duyệt khi bé 20 tuổi 11 tháng 29 ngày nhưng đến ngày phỏng vấn bé được 21 tuổi thì hồ sơ của bé vẫn được chấp thuận.

Lưu ý: điều kiện bảo lãnh con nuôi và con ruột dưới 18 tuổi có nhiều điểm khác nhau, chúng ta cần tìm hiểu để sớm hoàn tất hồ sơ bảo lãnh gia đình đi Mỹ.

Sở di trú không giới hạn hồ sơ bảo lãnh con dưới 18 tuổi định cư Mỹ
Sở di trú không giới hạn hồ sơ bảo lãnh con dưới 18 tuổi định cư Mỹ

2. Bảo trợ tài chính cho con dưới 18 tuổi

Hoa Kỳ yêu cầu đương đơn phải làm bảo trợ tài chính cho con nếu con trên 18 tuổi, còn nếu cháu bé dưới 18 tuổi thì đương đơn được miễn làm bảo trợ tài chính vì sau khi qua Mỹ, cha mẹ sẽ nộp đơn xin nhập tịch theo cha mẹ cho bé.

3. Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi chưa có gia đình

Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi chưa lập gia đình qua Mỹ thuộc diện bảo lãnh định cư F1. Không như bảo lãnh con dưới 21 tuổi, bảo lãnh diện F1 bị hạn chế số lượng hồ sơ, con số này không quy định cụ thể mà phụ thuộc vào lịch chiếu kháng hàng năm của NVC. Thời gian xét duyệt hồ sơ bảo lãnh con đi Mỹ diện F1 khá lâu, khoảng 7 năm. 

Con trên 21 tuổi, chưa kết hộn thời gian bảo lãnh là 7 năm
Thời gian bảo lãnh con trên 21 tuổi, chưa kết hôn khá lâu

4. Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi, đã có gia đình

Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi đã có gia đình qua mỹ định cư thuộc diện bảo lãnh định cư F3. Số lượng hồ sơ bảo lãnh cũng bị giới hạn, hàng năm có 23.400 visa được xét duyệt và được kiểm soát bởi lịch chiếu kháng, con số này không cố định mà thay đổi hàng tháng tùy theo lịch visa được công bố với NVC hàng tháng.

Bài viết điều kiện cha mẹ bảo lãnh con định cư tại Mỹ đã mang đến cho các gia đình những thông tin hữu ích cho việc bảo lãnh người thân của mình sang Mỹ. Hy vọng gia đình bạn sẽ được đoàn tụ trong thời gian ngắn nhất tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới.