Cách chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ chuẩn nhất

Cũng như các diện bảo lãnh đi Mỹ khác, sau khi hồ sơ con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ của bạn được Sở di trú chấp nhận, sẽ được chuyển lên Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC) để được xét duyệt phỏng vấn và cấp visa cho cha mẹ bạn để sang Mỹ đoàn viên cùng con cháu của mình.

Tuy nhiên, trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC) kiểm tra hồ sơ rất khắt khe, đặc biệt là các bộ hồ sơ liên quan đến tài chính. Vậy chúng ta chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ thế nào, để gia đình được sớm đoàn viên tại xứ sở cờ hoa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ, gồm hai phần chính:

1. Giấy tờ cá nhân của người bảo lãnh

Bản gốc hay bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh, tức của người bảo lãnh. Giấy khai sinh của người bảo lãnh được lập sau giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ sẽ tăng tỷ lệ đậu cho hồ sơ hơn.

2. Hồ sơ chứng minh thu nhập 

  • Bản sao thuế thu nhập gần nhất
  • Bản sao 3 cùi lương gần nhất hoặc giấy phép kinh doanh (nếu làm chủ)
  • Đơn I-864. Là giấy tờ đương đơn chịu trách nhiệm về tài chính cho đến khi cha mẹ bạn chính thức trở thành công dân Mỹ hoặc đi làm 10 năm ở Mỹ.

Trường hợp không đủ tài chính để bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ

  • Khi người bảo lãnh không có đủ thu nhập theo tiêu chuẩn thì khó để có thể chứng minh thu nhập để bão lãnh cha mẹ. Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC) cho phép chúng ta dùng tài sản để bù đắp cho phần tài chính còn thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn từng dùng tài sản để thay thu nhập thì hiện tại tiền mặt của bố mẹ bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào việc bạn có nhận bất kỳ trợ cấp xã hội nào từ khi bạn sang Mỹ hay không.
  • Ngoài ra, nếu bạn bị nghi ngờ là làm việc lấy tiền mặt không đóng thuế thì bố mẹ bạn cũng sẽ rất khó xin được visa định cư. 
  • Chị Hoa hiện đang sống tại quận 1 chia sẻ, trong một lần lên Lãnh Sự Quán Mỹ để phỏng vấn chị đã chứng kiến một bác xin visa du lịch ở Đại Sứ Quán Mỹ và nhân viên Lãnh Sự nói rằng: "con bà ở Mỹ làm nail ko đóng thuế, nên bà ko đi được". Điều này chứng tỏ, Mỹ sẽ trừng trị nghiêm khắc nếu bạn trốn thuế.
Hồ sơ tài chính bão lãnh cha mẹ định cư Mỹ
Hồ sơ tài chính bão lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Cần tìm thêm việc làm thêm để tăng thêm 

Cuộc sống tại Mỹ rất công bằng, chỉ cần bạn siêng năng thì việc kiếm thêm công việc để cải thiện thu nhập là điều không quá khó khăn. Ngoài ra, đó cũng là một trong những cách để bộ hồ sơ bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ của bạn tăng tỷ lệ đậu vì thu nhập không chỉ chứng minh bằng khai thuế, mà còn có thể dùng cùi check, hợp đồng lao động,..

Tại Mỹ có rất nhiều công việc làm thêm
Tại Mỹ có rất nhiều công việc làm thêm

Việc xin được visa hay không là do may mắn

Chắc hẳn những ai từng phỏng vấn xin visa Mỹ đều thấy rằng đương đơn có được cấp visa hay không hoàn toàn do quyết định chủ quan của người phỏng vấn. Nên sẽ có trường hợp là bạn có đủ thu nhập  và tài sản nhưng người phỏng vấn không tin rằng đương đơn sẽ không xin trợ cấp xã hội và trở thành ghánh nặng xã hội. 

Bài viết cách chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ chuẩn nhất đã cung cấp để đầy đủ thông tin để hồ sơ bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ được hoàn chỉnh hơn. Chúc cho dự định của bạn sớm được hoàn thành để giấc mơ định cư nước ngoài của bạn thêm hoàn chỉnh nhé. Chúc bạn thành công!