Định cư Mỹ đoàn tụ cùng người thân luôn là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt là diện anh chị em sau khoảng thời gian chờ đợi hơn 10 năm. Tuy nhiên, quá trình xin thị thực không đơn thuần là những thao tác cung cấp giấy tờ, thông tin của người thực hiện, khó khăn nhất phải nói đến chính là khâu phỏng vấn visa định cư Mỹ.

Việc chuẩn bị hồ sơ con bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ rất phức tạp, đặc biệt là cuộc phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ - người trực tiếp quyết định cấp visa luôn yêu cầu phải có các bằng chứng rõ ràng, thiết thực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ sao cho đúng, nên phát sinh vấn đề gây khúc mắc và có ảnh hưởng xấu đến quá trình bảo lãnh của gia đình bạn. Vậy phải làm như thế nào để cho chính xác và tăng tỷ lệ đậu visa? hãy cùng tìm hiểu.

Công dân có quốc tịch Mỹ, sau khi mở hồ sơ bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ du lịch hoặc định cư, thì phải chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với Lãnh Sự Quán thế nào để đúng và đủ nhất? Chắc hẳn đây câu hỏi của rất nhiều người hiện có người thân còn ở lại Việt Nam. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn diện con bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ, để có câu trả lời chính xác về vấn đề trên nhé.

Việc bảo lãnh cha mẹ qua Mỹ để gia đình được đoàn tụ luôn là mong muốn của tất cả công dân Việt Nam đã nhập tịch tại Mỹ. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ hợp lệ và đáp ứng đủ điều kiện về tài chính thì Lãnh Sự Quán còn yêu cầu người được bảo lãnh không thuộc các trường hợp bị cấm theo quy định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều này, nên xảy ra nhiều trường hợp không thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ.

Chào các bạn, mình một có thắc mắc mong các bạn giải đáp dùm mình. Gia đình mình gồm có 3 người, hiện tại mọi người đều đã có thẻ xanh 10 năm. Do mẹ chồng của mình đã lớn tuổi và mẹ cũng không muốn sống xa quê hương nên mẹ hiện vẫn sinh sống tại Việt Nam. Năm nay do tuổi cao sức yếu và chồng mình là con 1 nên anh đã về Việt Nam để chăm sóc mẹ. Mọi người cho mình hỏi nếu chồng mình không quay sang Mỹ sau 6 tháng thì có phải không thể quay lại Mỹ không? 

Trong các diện bảo lãnh định cư Mỹ thì diện F4 (bảo lãnh diện anh chị em) là có thời gian chờ đợi lâu nhất. Thông thường thời gian từ lúc mở hồ sơ đến khi nhận được visa sẽ mất khoảng 10 năm, 1 thời gian chờ đợi rất dài. Chính vì vậy việc hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh của mình sẽ giúp các đương đơn diện F4 dễ dàng hơn trong việc xin visa. 

Ngày nay với xu thế toàn cầu hóa thì việc người Việt sang nước ngoài sinh sống bằng cách xin visa bảo lãnh định cư diện thân nhân không còn là điều quá xa lạ. Trong đó diện bảo lãnh con nuôi cũng là một phần trong các diện bảo lãnh gia đình như cha mẹ, anh chị em…Vậy cần những điều kiện gì để có thể mở hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ định cư? Sau đây mình sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên.

Khi sống xa quê hương thì mọi người luôn có mong muốn đưa người thân qua sinh sống cùng. Chính vì vậy mà những người Mỹ gốc Việt luôn mong muốn đưa anh chị em mình sang Mỹ định cư. Các thông tin cần biết về hồ sơ diện gia đình tôi đã đề cập trong bài trước. Bài viết này tôi sẽ trình bày đến các bạn một vấn đề cũng rất quan trọng trong quá trình làm hồ sơ xin visa đó là bảo trợ tài chính khi bảo lãnh anh chị em.

Trong các diện bảo lãnh định cư Mỹ như bảo lãnh diện vợ chồng, bảo lãnh diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh gia đình, cha mẹ, anh chị em…thì diện bảo lãnh anh chị em là bị kéo dài lâu nhất. Vậy tại sao diện bảo lãnh này lại lâu như vậy? Bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu lí do nhé.

Các bài khác...