Chào các bạn, mình một có thắc mắc mong các bạn giải đáp dùm mình. Gia đình mình gồm có 3 người, hiện tại mọi người đều đã có thẻ xanh 10 năm. Do mẹ chồng của mình đã lớn tuổi và mẹ cũng không muốn sống xa quê hương nên mẹ hiện vẫn sinh sống tại Việt Nam. Năm nay do tuổi cao sức yếu và chồng mình là con 1 nên anh đã về Việt Nam để chăm sóc mẹ. Mọi người cho mình hỏi nếu chồng mình không quay sang Mỹ sau 6 tháng thì có phải không thể quay lại Mỹ không? 

Trong các diện bảo lãnh định cư Mỹ thì diện F4 (bảo lãnh diện anh chị em) là có thời gian chờ đợi lâu nhất. Thông thường thời gian từ lúc mở hồ sơ đến khi nhận được visa sẽ mất khoảng 10 năm, 1 thời gian chờ đợi rất dài. Chính vì vậy việc hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh của mình sẽ giúp các đương đơn diện F4 dễ dàng hơn trong việc xin visa. 

Ngày nay với xu thế toàn cầu hóa thì việc người Việt sang nước ngoài sinh sống bằng cách xin visa bảo lãnh định cư diện thân nhân không còn là điều quá xa lạ. Trong đó diện bảo lãnh con nuôi cũng là một phần trong các diện bảo lãnh gia đình như cha mẹ, anh chị em…Vậy cần những điều kiện gì để có thể mở hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ định cư? Sau đây mình sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên.

Khi sống xa quê hương thì mọi người luôn có mong muốn đưa người thân qua sinh sống cùng. Chính vì vậy mà những người Mỹ gốc Việt luôn mong muốn đưa anh chị em mình sang Mỹ định cư. Các thông tin cần biết về hồ sơ diện gia đình tôi đã đề cập trong bài trước. Bài viết này tôi sẽ trình bày đến các bạn một vấn đề cũng rất quan trọng trong quá trình làm hồ sơ xin visa đó là bảo trợ tài chính khi bảo lãnh anh chị em.

Trong các diện bảo lãnh định cư Mỹ như bảo lãnh diện vợ chồng, bảo lãnh diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh gia đình, cha mẹ, anh chị em…thì diện bảo lãnh anh chị em là bị kéo dài lâu nhất. Vậy tại sao diện bảo lãnh này lại lâu như vậy? Bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu lí do nhé.

Bảo lãnh định cư Mỹ diện cha mẹ anh chị em hay còn được gọi là diện F4 chính là diện bảo lãnh mà nhiều gia đình Việt làm hồ sơ nhất. Việc hiểu rõ những thủ tục, quy định khi làm hồ sơ bảo lãnh là hết sức quan trọng. Bài viết sau xin được chia sẻ tới mọi người về các thông tin cần biết khi làm hồ sơ định cư diện F4