Hướng Dẫn Xin Visa Mỹ Cho Người Đồng Tính

Trong các bài trước mình có chia sẻ tới các bạn những thắc mắc trong diện bảo lãnh đồng tính, cũng như các câu hỏi liên quan đến diện đồng tính. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn về cách xin visa để có thể qua Mỹ tổ chức kết hôn đồng tính.

Với những trường hợp xin visa Mỹ mà đương đơn là người trẻ tuổi, tài chính không đủ mạnh và những ràng buộc về đất nước sở tại không rõ ràng thì các Viên Chức Lãnh Sự rất dễ từ chối cấp visa. Thông thường với một người xin visa Mỹ sẽ cần 4 yếu tố chính đó là:

  • Thông tin về cá nhân và hoàn cảnh gia đình
  • Mục đích của chuyến đi
  • Bằng chứng về tài chính
  • Tâm lý ổn định cho buổi phỏng vấn

Thông tin về cá nhân và hoàn cảnh gia đình

Thông tin về cá nhân và gia cảnh của đương đơn có lẽ sẽ là yếu tố dễ dàng nắm rõ nhất. Tuy nhiên đương đơn cũng không nên không chuẩn bị kỹ lưỡng vì có nhiều lý do mà đương đơn bị từ chối visa chỉ vì không nắm rõ những thông tin của chính mình và của người thân trong gia đình. 

Mục đích của chuyến đi

Kiến thức về mục đích của chuyến đi sẽ xoay quanh vấn đề thời gian, địa điểm, con người, và lý do. Đương đơn cần nắm rõ chi tiết về ngày nhập cảnh và xuất cảnh Mỹ mong muốn, và những khoảng thời gian cụ thể của những nơi mà đương đơn sẽ đến sau khi đã nhập cảnh. Đồng thời trong suốt quá trình ở Mỹ đương đơn sẽ gặp những ai và mối quan hệ giữa đương đơn và những người này là gì. Cuối cùng là lý do mà đương đơn phải có mặt tại Mỹ. 

Cần thể hiện rõ mục đích của chuyến đi Mỹ của bạn
Cần thể hiện rõ mục đích chuyến đi Mỹ của bạn

Bằng chứng về tài chính

Bằng chứng tài chính sẽ bao gồm công việc tốt và ổn định tạo ra thu nhập cao hàng tháng, tài sản sở hữu, và cách sử dụng tài chính để chứng minh đương đơn sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội trong suốt thời gian có mặt tại Mỹ. Điều quan trọng nhất trong việc chứng minh tài chính là khả năng tiêu tiền của đương đơn và gia đình. Lãnh Sự Quán thường chấp nhận những đương đơn đã dùng tiền đi du lịch đến nhiều nước phát triển và họ đã quay về Việt Nam sau khi hoàn tất những chuyến du lịch này.

Tâm lý ổn định cho buổi phỏng vấn

Chuẩn bị tâm lý cho buổi phỏng vấn cần được thực hành qua nhiều lần phỏng vấn thử, và đương đơn cần có những câu trả lời lưu loát. Những câu hỏi mà Lãnh Sự Quán thường hỏi trong buổi phỏng vấn sẽ không khác nhau nhiều, tuy nhiên cách trả lời của đương đơn sẽ là cơ sở để Lãnh Sự Quán đặt tiếp những câu hỏi tiếp theo. Nếu đương đơn mong muốn Lãnh Sự Quán đặt những câu hỏi theo ý định của mình thì hãy chuẩn bị những câu trả lời có bốn yếu tố này: thời gian, địa điểm, con người, và lý do. 

Hy vọng với những kiến thức và trải nghiệm thực tế trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu thêm về cách tăng cơ hội lấy visa nhập cảnh Mỹ.