Cơ Hội Định Cư Mỹ Cho Các Cặp Đôi Đồng Tính

Hiện nay trên toàn nước Mỹ, chính phủ nước này đã công nhận hôn nhân đồng tính và cho phép công dân nước họ được quyền bảo lãnh người bạn đời của mình từ nước ngoài sang Hoa Kỳ sinh sống. Đây chính là cơ hội dành cho các cặp đôi đồng tính trên khắp thế giới có thể đến Mỹ định cư.

Tình yêu đồng giới hay khác giới đều phải được công nhận như nhau nếu xuất phát từ sự chân thành của đôi bên vì mọi người đều có quyền mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình.

Kết hôn là quyền bình đẳng của tất cả mọi người

Đối với tình yêu và hôn nhân của những người đồng giới thì hiện nay nhiều nước trên thế giới đã công nhận quyền bình đẳng dành cho họ. Tuy nhiên tại Việt Nam, đa số những người đồng tính vẫn bị kỳ thị, người dân nước ta vẫn tỏ thái độ và chưa chấp nhận việc hai người cùng giới kết hôn với nhau. Nếu nhìn nhận rằng mọi người đều có quyền mưu cầu hạnh phúc chính đáng, xuất phát từ tình yêu chân thành của đôi bên thì tình yêu đồng giới hay khác giới đều phải được công nhận như nhau. 

Các bạn chỉ cần tự nguyện đến với nhau và không vi phạm chế độ một vợ - một chồng của luật pháp Việt Nam thì mọi người đều có quyền kết hôn vì kết hôn không phải là đặc quyền của riêng ai. Xung quanh chúng ta có thể có người thân, bạn bè, đồng nghiệp là người đồng giới. Họ cũng làm việc, kiếm sống, đóng góp cho xã hội giống như bất kỳ ai nhưng do định kiến xã hội mà những người đồng tính bị chịu rất nhiều thiệt thòi. Vì vậy, dù là người đồng tính thì chúng ta cũng có quyền được là chính mình và được ở bên người mà mình yêu thương.

Các cặp đôi đồng tính giờ đây đã có cơ hội được định cư tại Mỹ
Các cặp đôi đồng tính giờ đây đã có cơ hội được định cư tại Mỹ

Với rất nhiều nước trên thế giới đều đã công nhận hôn nhân đồng tính thì tại Việt Nam, từ năm 2015 luật hôn nhân của nước ta đã không cấm việc kết hôn đồng giới tuy nhiên vẫn chưa thừa nhận tính hợp pháp cho các cặp đôi đồng tính. Đã có một số cặp đôi đồng tính tổ chức đám cưới tại Việt Nam nhưng do sự tò mò, hiếu kỳ cũng như vẫn còn định kiến về người đồng tính mà các cặp đôi này gặp không ít phiền phức, khó khăn trong cuộc sống. Do đó nhiều cặp đôi đồng giới đã chọn cách lặng lẽ sống bên nhau để tránh những phiền phức không đáng có. 

Mỹ đã công nhận hôn nhân đồng tính là hợp pháp

Một tin cực vui dành cho các cặp đôi đồng giới có quốc tịch Hoa Kỳ là hiện nay trên toàn nước Mỹ, pháp luật nước này đã công nhận hôn nhân đồng tính và cho phép công dân nước họ được quyền bảo lãnh người bạn đời của mình từ nước ngoài sang Mỹ sinh sống. Các cặp đôi đồng giới sau khi đã kết hôn được pháp luật Mỹ công nhận và họ được hưởng những quyền lợi giống các cặp đôi bình thường khác như quyền về con cái, phân chia tài sản sau ly hôn... Đây không những là niềm vui với các bạn có tình yêu đồng giới tại Mỹ, mà còn mở ra cơ hội cho cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. 

Vậy các cặp đôi đồng tính nên làm thế nào để có thể bảo lãnh người bạn đời của mình sang Mỹ định cư? 

Xin visa Mỹ luôn được đánh giá là khó nhất trong các visa trên thế giới, nhất là với visa định cư. Đặc biệt để có thể xin được visa định cư diện đồng tính thì mọi người cần hiểu rõ thủ tục chuẩn bị hồ sơ, và cách chứng minh mối quan hệ của mình. Sẽ rất khó khăn nếu chúng ta tự mình làm visa, các bạn nên tìm cho mình một công ty tư vấn chuyên nghiệp và uy tín để được hỗ trợ.