Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người Việt lại mơ ước được bão lãnh đi Mỹ và tìm đến những con đường di trú, điển hình như đầu tư định cư Mỹ EB-5 để có được những tấm thẻ xanh nhanh chóng cho mình và gia đình trở thành thường trú nhân hợp pháp trên đất Mỹ. Họ mang theo gia đình, người thân tới miền đất này không chỉ để có cơ hội được sống, học tập và làm việc trong một môi trường kinh tế hàng đầu thế giới mà còn bởi các chính sách phúc lợi, an sinh xã hội tại Mỹ vượt bậc và hoàn thiện.

Cuộc sống tại Mỹ luôn là điều mà mọi người trên toàn thế giới nói chung và người dân Việt Nam nói riêng đều rất quan tâm. Họ luôn tìm hiểu những thông tin liên quan đến cuộc sống và con người tại xứ cờ hoa với hi vọng được đặt chân đến đất nước này sinh sống và lập nghiệp. Tuy nhiên, những thông tin mà bạn biết chỉ là bề nổi của nước Mỹ, còn khá nhiều điều bí ẩn mà bạn vẫn chưa biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu một cuộc sống mới tại Mỹ bắt đầu như thế nào bạn nhé.

Giấc mơ Mỹ luôn là niềm ao ước của rất nhiều người dân Việt Nam, mỗi gia đình có người thân định cư tại Mỹ được xem như là một niềm đáng tự hào. Họ sẽ kể khắp nơi bạn là Việt Kiều, được sống tại một trong những nơi giàu nhất thế giới và bạn thường xuyên gởi đô - la về cho người thân ở Việt Nam. Nhưng đằng sau những lời khen bóng bẩy đó là cả một câu chuyện, một sự thật mà hầu hết người Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ chỉ muốn giữ cho riêng mình. Vậy cuộc sống định cư tại Mỹ có thật sự hào nhoáng, cùng xem và hiểu thêm về cuộc sống nơi đây.