Giới thiệu về đất nước và con người Úc

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa du học úc, visa định cư úc hoặc visa du lịch Úc, bạn không thể không tìm hiểu về đất nước và con người tuyệt vời nơi đây, bởi điều đó khá quan trọng trước khi bạn có một hành trình trải nghiệm đất nước xin đẹp này.

Nhắc đến Úc, có lẽ nhiều người nghĩ đến đầu tiên là con vật biểu tượng cho đất nước này – kanguru, con vật chỉ có xuất hiện tự nhiên tại Úc.

 

đất nước và con người Úc
Đất nước và con người Úc

Đất nước Úc

Đất nước Australia phiên âm theo tiếng Việt là Úc là đất nước duy nhất nằm hoàn toàn trên một lục địa, có quy mô là 7.74 triệu km2, lớn thứ 6 thế giới về diện tích đất liền. Úc là một trong những miền đất lâu đời nhất trên thế giới và đã có dân cư sinh sống cách đây hơn 60.000 năm. Lục địa già này trước đây là nơi cư trú của người thổ dân đảo Torres Strait, sau này người châu Âu đã tới chiếm giữ đất sinh sống.

Giai đoạn lịch sử tân tiến của Úc được ghi chép lại bằng việc thiên di lần đầu tiên đến đây của người châu Âu do người Anh tổ chức vào ngày 26/1/1788. Hiện nay cư dân sinh sống tại Úc đến từ 200 quốc gia khác nhau trên trái đất, dân số chiếm khoảng 20.2 triệu người. Tập trung đa dạng nhiều văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo khác nhau…

Nước Úc có tổng cộng 6 bang là: New South Wales, Western Australia, South Australia, Victoria, Queensland, Tasmania và 2 vùng cương vực là: Northern Territory, Canberra

Thời tiết khí hậu

Nước Úc có 4 mùa rõ rệt là xuân – hạ - thu – đông và múi giờ lệch về sau 3, 4 tiếng so với Việt Nam, tùy theo mùa. Cuối tháng 3 đến cuối tháng 10, Úc đi trước Việt Nam 3 giờ và từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 3 năm sau ÚC đi trước Việt Nam 4 giờ.

Cuộc sống tại Úc

Úc là một trong những đất nước được đánh giá hàng đầu về chất lượng cuộc sống, môi trường thân thiện, thiên nhiên trong lành đi kèm với các dịch vụ y tế, chất lượng giáo dục, đời sống cao đã biến Úc trở thành một trong những quốc gia lý tưởng để định cư.

Với môi trường thiên nhiên hùng vĩ cùng với nền văn hóa lịch sử đậm chất bản địa, có số đông đa văn hóa, ẩm thực và rượu chát rất tuyệt vời của Úc giúp nước này biến thành điểm đến ngao du nổi tiếng trên thế giới. Ngành du lịch đã biến thành lĩnh vực đóng góp lớn nhất trong các nguồn thu nhập trong khoảng xuất khẩu phục vụ của nước nhà. Tiếng Anh là tiếng nói chính của Úc nhưng có tới hơn 4,1 triệu người Úc có kĩ năng nói thông đạt tiếng nói thứ hai, nhờ đó hàng ngũ công nhân lao động tại Úc có tài năng làm việc trong cả hai môi trường kinh doanh Âu và Á, điều này thu hút được số lượng lớn công ty nước ngoài tới đầu tư tại Úc và đặt trụ sở ở đây.

Đất nước Úc có tỉ lệ tội phạm rất thấp bởi pháp luật ở đây vô cùng nghiêm khắc. Ðiều này đã tạo điều kiện cho Úc có một môi trường sống bình an. Vì khủng hoảng chính trị hầu như không xảy ra nên việc học tập của sinh viên sẽ không có nguy cơ bị đứt quãng, hoặc gây ảnh hưởng tới thành quả học tập.

Công dân Úc rất cởi mở và thân thiết, qua việc sống chung với các cư dân Úc, nhiều du học sinh đã có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về đời sống tinh thần trong môi trường tự nhiên và thân thiện. Vì vậy, mỗi năm Úc đã tiếp nhận hàng ngàn sinh viên, du khách đến đây để học tập, làm việc, du lịch, phát triển cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này.