Các Trung Tâm Mua Sắm Nổi Tiếng Ở Úc

Không nổi tiếng về mua sắm nhưng Úc hàng năm vẫn thu hút rất đông đảo du khách quốc tế đến đây để tham quan và mua sắm. Nhìn chung thị trường thời trang Úc là một trong những thị trường lớn với sự góp mặt của đầy đủ các “đại gia” trên làng thời trang thế giới như: Gucci, Dolce & Gabbana, Robertto Cavalli… Bên cạnh đó hàng loạt những trung tâm thương mại, cũng như các shop thời trang nổi tiếng nhiều vô kể trên các đường phố Sydney đã làm ngạc nhiên rất nhiều du khách.

Úc luôn làm hài lòng bất kỳ một du khách khó tính nào với những gì mà mảnh đất này có. Và thật tiếc nếu chuyến thăm xứ sở Kangaroo của bạn lại không được một lần thỏa sức tại các trung tâm mua sắm ở Úc. Những món quà lưu niệm khi bạn đi du lịch Úc về tặng người thân và bạn bè như đá mắt mèo, trang sức đá quý, hay những bộ sưu tập thời trang mới nhất luôn là điểm hấp dẫn mỗi du khách đến đây. Bạn có thể mua những món đồ đó ở đâu?

Chợ Queen Victoria ở Melbourne 

Chợ Queen Victoria là địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Úc thu hút rất đông du khách đến tham quan mua sắm. Queen Victoria Market được xem là một trong những ngôi chợ ngoài trời lớn nhất vùng Nam bán cầu. Có thể nói bất cứ thứ gì bạn muốn mua đều được bày bán tại địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Úc này. Hàng nghìn thương gia tham gia kinh doanh mọi thứ từ quả và rau củ của Úc đến các sản phẩm đa dụng khác, đồ lưu niệm. Và đặc biệt là thức ăn, có thể gọi là thiên đường ăn uống với những món ăn địa phương đặc sắc. 

Hobart

Tới thăm các phòng trưng bày, các cửa hàng quần áo nhỏ và những cửa hàng nội thất ở các nhà kho bằng đá sa thạch tại Salamanca Place. Tại các chợ thứ Bảy, du khách có thể mua hàng của những nhà sản xuất thực phẩm sạch, thợ thổi thủy tinh, thợ gốm và họa sĩ. Lướt qua các cửa hàng thời trang theo phong cách cổ và Bank Arcade từ những thập niên 1950 của Hobart trên đường Liverpool ở trung tâm thành phố. Trên đường Murray gần đó, du khách sẽ tìm thấy một trung tâm mua sắm và tất cả mọi thứ từ đồ nội thất đến thời trang giành cho nam giới. 

Đến đây các bạn có thể thỏa sức mua sắm
Đến đây các bạn có thể thỏa sức mua sắm

Brisbane

Đến đây chúng ta có thể khám phá hơn 500 cửa hàng và trung tâm mua sắm lớn nhất tại Queen Street Mall. Tại Brisbane Arcade đã được xếp hạng di sản gần đó, du khách sẽ tìm thấy những mẫu thời trang của các nhà thiết kế, trang sức, quà tặng và các cửa hàng đồ cổ.  Vừa tìm kiếm 50 cửa hàng chuyên dụng vừa chiêm ngưỡng những sàn nhà trên sân thượng từ năm 1923, những lan can trang nhã và chân tường đóng ván. Du khách có thể chọn những tác phẩm nghệ thuật và thủ công làm bằng tay, các sản phẩm tươi và các mẫu thiết kế địa phương ở Chợ South Bank, nơi những người hát rong lang thang trên các lối đi ngoài trời. 

Perth

Du khách có thể khám phá các mẫu thời trang địa phương và Châu Âu trên đường King của Perth hoặc một nhà thiết kế hoa mắt tại Colonnade ở Subiaco. Để mua các sản phẩm tươi cũng như hoa, các tác phẩm nghệ thuật, hàng thời trang và trang sức, hãy đến thăm những chợ cuối tuần ở trung tâm văn hóa Perth. Chuyển từ thời cổ xưa đến hiện đại trên đường Beaufort ở MountLawley, chỉ cách thành phố 10 phút. Khám phá các cửa hàng theo phong cách cổ ở Inglewood gần đó hoặc tới thăm một trong các trung tâm lớn của Perth. Trung tâm ở Karrrinyup đem đến cho du khách hơn 170 cửa hàng trong khi khu liên hợp của Morley có tới 220 cửa hàng và một rạp chiếu phim.