Brisbane - Thành Phố Yêu Thích Của Du Học Sinh Quốc Tế

Du học Úc những năm gần đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh Việt Nam nói riêng và các bạn học sinh quốc tế nói chung. Không chỉ có nền giáo dục phát triển hàng đầu mà chính phủ Úc luôn có những chương trình hỗ trợ tối đa dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Đặc biệt trong số đó là thành phố Brisbane - thành phố yêu thích của du học sinh quốc tế.

Tìm hiểu về thành phố Brisbane 

Nhắc đến du học Úc người ta hay nghĩ ngay đến hai thành phố lớn là Sydney và Melbourne mà ít người biết rằng còn có một thành phố trẻ, hiện đại khác, nhưng rất đỗi yên bình nằm ở bờ đông nước Úc - Brisbane. Thành phố Brisbane thuộc bang Queensland và là thành phố đông nhất của bang Queensland Úc. Nó cũng là thành phố lớn thứ ba ở đất nước xứ sở chuột túi. Thành phố Brisbane với khí hậu nóng ấm và dễ chịu sẽ làm cho bạn có cảm giác thoải mái và giống như ở Việt Nam vậy. Vào mùa hè bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 trong năm, nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 30°C. Thành phố thường có mưa rào vào mùa hè, đôi khi có mưa xối xả kèm theo sấm sét. Trời có thể rất ẩm trong thời gian này. Nói chung, mùa đông khô ấm và dễ chịu. Hầu hết các ngày mùa đông có nhiều nắng. Khí hậu cận nhiệt nơi đây cũng rất tuyệt, Brisbane không có mùa đông - chỉ có một mùa khô mát mẻ. Vào mùa Noel, chụp ảnh với ông già tuyết là hoạt động mà bọn trẻ luôn làm, nhưng có lẽ chỉ có mỗi ông già tuyết là ăn mặc chỉn chu. Còn lại mọi người đều đổ xô ra biển và bà già tuyết sẽ mặc cho mình bộ bikini cùng với mũ đỏ. Những ai đã từng ghé qua nơi đây chắc hẳn chẳng thể quên được hình ảnh về thành phố Brisbane - một thành phố tinh tế và rực ánh mặt trời ngự trên dòng sông Brisbane lộng gió.

Thành phố Brisbane - điểm đến ưa thích của du học sinh quốc tế
Thành phố Brisbane - điểm đến ưa thích của du học sinh quốc tế

Thành phố được du học sinh quốc tế yêu thích

Về giáo dục thì thành phố Brisbane được xem là thành phố mới năng động của Úc. Vậy nên nền giáo dục ở đây thu hút du học sinh với hệ thống nổi bật các trường công lập và dân lập chất lượng đồng đều như các thành phố khác của Úc. Tất cả các cơ sở đào tạo của Brisbane đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên trình độ cao cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế. Phương pháp giảng dạy mới mẻ, môi trường học tập linh hoạt và có sự hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp là những thế manh nổi trội của giáo dục tại tiểu bang. Các khóa học mang tính đổi mới, môi trường giảng dạy và học tập linh hoạt, có sự hợp tác mật thiết đối với các doanh nghiệp, mang tới cho sinh viên nhiều cơ hội tích lũy kiến thức và kĩ năng thực tế. Ngoài ra, Brisbane tập trung khá đông người Việt Nam, du học sinh ở đây có thể liên hệ và giao lưu với nhau dễ dàng vì có hẳn 2 quận riêng cho người Việt, chợ Việt, nhà hàng Việt. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên tìm cho mình được việc làm thêm phù hợp với mức thu nhập không kém gì so với các thành phố phồn hoa khác như Sydney, Melbourne.

Đối với những bạn đang có dự định du học Úc nhưng chưa chọn được trường hay thành phố để theo học thì mình hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn một sự lựa chọn bổ ích. Ngoài việc chọn địa điểm thích hợp để sinh sống khi theo học thì việc xin visa du học Úc cũng là điều rất đáng quan tâm. Các bạn cần chú ý những thủ tục để việc xin visa không bị ảnh hưởng đến thời gian nhập học nhé!