Tìm Hiểu Về Đất Nước Và Con Người Mỹ Khi Đi Du Học

Bạn yêu thích nước Mỹ và muốn đi du học, nhưng bạn đã biết gì về Mỹ chưa? Những ngày đầu khi du học Mỹ, bạn không khỏi bị choáng ngợp trước một nền văn hóa mới, hoàn toàn khác với văn hóa Á Đông. Để giúp bạn phần nào khỏi bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến đất nước này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích về đất nước và con người Mỹ.

Niềm tin của người Mỹ

Trên hết, người Mỹ tự hào về tính cá nhân và sự khác biệt. Mặc dù có quan hệ chặt chẽ với gia đình và cộng đồng, song tính cá nhân và nhân quyền là điều quan trọng nhất với họ. Biết tôn trọng, đối xử công bằng với các cá nhân khác và biết đòi hỏi quyền bình đẳng con người.

Người Mỹ đánh giá cao các thành quả mà họ đạt được, vì vậy họ rất hay ganh đua với nhau. Cạnh tranh cũng chính là một nguyên tắc trong triết học Mỹ: “Chỉ có những sinh vật nào khoẻ nhất, tốt nhất mới có thể tồn tại sau cuộc cạnh tranh sinh tồn”.

Có thể nói người Mỹ thường không đánh giá cao truyền thống cũ như các nước khác. Chính bản thân bạn mới là người có quyền quyết định và thay đổi cuộc sống của bạn. Sự thay đổi được xem là một điều cần thiết và tốt đẹp bởi vì nó sẽ mang lại sự tiến bộ và cải tiến.

Thật thà và thẳng thắn đối với người Mỹ quan trọng hơn việc giữ thể diện. Họ sẵn sàng giành thời gian để trao đổi thẳng thắn về những vấn đề khi mà họ cảm thấy bị xúc phạm. Người Mỹ luôn đi thẳng vào vấn đề và không tốn nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hình thức. Họ giao tiếp cởi mở, thẳng thắn, thậm chí đưa ra những ý kiến trái ngược và cả những tin tức xấu.

Vẻ đẹp của đất nước Mỹ
Vẻ đẹp của đất nước Mỹ

Sở thích của người Mỹ

Người Mỹ rất yêu đất nước của họ. Họ rất tự hào về đất nước cũng như lối sống của mình bởi vì Mỹ mang một nét đặc trưng riêng, là một quốc gia với nền văn hoá đa dạng, đa chủng tộc. Người Mỹ khá dễ chịu và thoải mái tuy nhiên họ thường có ít thời gian rỗi so với những người ở một số nước khác. Hầu hết các ngày nghỉ cuối tuần và các kỳ nghỉ thường đầy ắp các hoạt động, họ dành thời gian cho mình, cho gia đình hoặc cho cộng đồng.

Có dễ dàng khi sống tại Mỹ?

Hoa Kỳ là quốc gia có mức sống cao và nhiều khách nước ngoài đã rất ngạc nhiên khi biết rằng phần đông người dân Mỹ làm việc rất chăm chỉ và dành rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Họ rất đam mê thể thao và giải trí, dù thời gian ít ỏi họ cũng dành cả cho các hoạt động thể dục thể thao hay những sở thích riêng của mình bởi vì họ sẽ cảm thấy hối tiếc nếu như để thời gian trôi đi một cách vô ích và thay vào đó là những giây phút thoải mái tán gẫu cùng bạn bè.

Xã hội Mỹ không phân biệt giàu nghèo

Mỹ đã từng là quốc gia phân hóa giai cấp, nhưng sự chênh lệnh về kinh tế dẫn đến sự phân tầng các giai cấp như hiện nay. Tuy nhiên người Mỹ tin rằng chỉ cần cố gắng làm việc và có năng lực tốt thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Phải chăng người Mỹ đều giàu có?

Chúng ta điều biết rằng Mỹ là quốc gia kinh tế đứng đầu thế giới, Tuy nhiên bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng sinh viên Mỹ cũng phải tiết kiệm chi phí học tập, sinh sống và phải từng ngày đối mặc với những vấn đề tài chính. Đơn giản là sinh viên Mỹ đã có tính tự lập, họ tự sống bằng tiền của mình, ít khi dùng tiền của bố mẹ, vì thế rất khó phân biệt được sự giàu nghèo của đất nước này.

Qua bài viết về đất nước và con người Mỹ, bạn cũng thấy được du học sinh Việt Nam cũng có điều kiện học tập tương đương với sinh viên Mỹ. Những thông tin về du học Mỹ hãy liên hệ với các công ty tư vấn du học Mỹ tại TPHCM hoặc các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để được hướng dẫn chi tiết nhất.