Thông Tin Về Đất Nước Và Con Người Mỹ

Mỹ là đất nước có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới. Với địa hình rộng lớn, Mỹ được coi là đất nước của dân nhập cư. Từ rất lâu trước đây, người gốc châu Âu đã đến và xây dựng lên nước Mỹ như ngày nay. Hiện nay Mỹ được xem là đất nước đa sắc tộc, người dân đến từ nhiều nơi trên thế giới như châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Thông tin về đất nước và con người Mỹ dưới đây có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.

Địa lý

Mỹ có vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần giữa bắc Mỹ, phía tây giáp với Thái Bình Dương, phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Mexico. Bao gồm 48 bang lục địa và 2 tiểu bang (đảo Hawaii và đảo Alaska).

Khí hậu

Mỹ là đất nước có diện tích lớn đứng 4 thế giới sau Nga, Canada và Trung Quốc, trải dài trên nhiều vĩ độ vì thế khí hậu rất đa dạng. Mùa hè có thể lên 57 độ C, hoặc mùa đông thấp đến Âm 60 độ C. Những bang nằm ở Phía bắc Thái Bình Dương thì có khí hậu ôn hòa, còn các bang ở duyên hải miền Đông, miền Trung Đông, miền Nam có khí hậu ẩm ướt. Khu vực Tây Nam có khí hậu nóng ẩm.

Văn hóa

Người Mỹ, đặt biệt là những người sinh ra và lớn lên tại Mỹ tin rằng tất cả người Mỹ đều bình đẳng và có quyền ngang nhau trong cuộc sống. Họ luôn tự hào về tính tự lập  của bản thân (xu hướng cá nhân hóa). Trẻ em ở Mỹ luôn được dạy về tính tự lập trong cuộc sống, khi còn ngồi trên ghế nhà trường họ sẽ tự chọn cho mình ngành học, trường học mà mình yêu thích, tự chọn cho mình một cuộc sống riêng, tự đi bằng đôi chân của mình mà không phụ thuộc vào bố mẹ.

Phong cách ứng xử

Người Mỹ Luôn Giải Quyết Vấn Đề 1 Cách Rõ Ràng
Người Mỹ Luôn Giải Quyết Vấn Đề 1 Cách Rõ Ràng

Phong cách của người Mỹ luôn giải quyết vấn đề 1 cách rõ ràng nhất, họ luôn đi thẳng vào vấn đề, nêu ra những chính kiến riêng của mình, họ luôn giải quyết mâu thuẫn mà không cần đến người thứ 3. Người dân nơi đây rất xem trọng thành tích đạt được, thể hiện qua những cách trưng bày các số liệu, hình ảnh thành tựu trong phòng của họ. Thể diện là điều mà họ rất coi trọng.

Giao tiếp nơi công sở

Người dân Mỹ là một trong những nước coi trọng vấn đề đúng giờ nhất. Trong những buổi họp hợp, cuộc hẹn, họ luôn đi sớm hơn 5 đến 10 phút. Bạn sẽ bị coi là bất lịch sự nếu đi trể, đặt biệt khi bạn là cấp dưới. Nếu bạn gặp một vấn đề gì đó mà không thể đến đúng giờ, thì bạn hãy gọi điện xin lỗi, và hẹn đúng thời gian mà bạn có thể đến. 

Mặc dù người Mỹ có tính cá nhân và độc lập cao, tuy nhiên những công việc nhóm thì họ vẫn rất đoàn kết để đạt được mục tiêu chung.

Giao thông

Mỹ có hệ thống giao thông hiện đại, người dân nơi đây rất tuân thủ giao thông. Phương tiện cá nhân di chuyển ở Mỹ chủ yếu bằng ô tô, một cá nhân hoặc gia đình có thể có nhiều ô tô cùng 1 lúc, còn về phương tiện giao thông công cộng thì chủ yếu vẫn là xe buýt và xe lửa. Ngoài ra còn nhiều phương tiện khác như phà, máy bay, tàu điện ngầm, xe đạp….

Hi vọng những thông tin về đất nước và con người Mỹ nêu trên sẽ giúp bạn hình dung được cuộc sống và con người tại Mỹ. Đối với những bạn có ước mơ sống tại  Mỹ có thể chọn nhiều phương pháp để định cư Mỹ. Cách đơn giản nhất để định cư đó là du học Mỹ, sau khi học xong có thể phấn đấu, đóng góp vào nền kinh tế Mỹ, rồi xin visa định cư Mỹ. Để có nhận thông tin về du học hay định cư Mỹ, hãy liên hệ  trung tâm tư vấn du học Mỹ hoặc tư vấn du học mỹ tại TPHCM để được tư vấn chi tiết hơn nhé.