Tại sao đội bóng Mỹ không có mặt trong World Cup 2018?

Không khí trong những ngày diễn ra World Cup sôi nổi ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, các diễn đàn báo mạng đã đua nhau lập các mục world cup. Vậy mà cuộc sống ở Mỹ vẫn diễn ra như không hề có sự kiện trọng đại này tồn tại. Hẳn nhiều người thắc mắc tại sao một cường quốc lớn như Mỹ lại không tham gia World 2018?

Các bạn có thể theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé, chắc chắn sẽ có nhiều thông tin thú vị mà bạn chưa biết.

Tại sao môn thể thao vua lại bị hắt hủi tại Mỹ?

Người Mỹ không phát minh ra bóng đá

Cường quốc này sáng tạo ra đủ thứ như điện thoại, internet, điện… và họ tự hào vì những gì mình phát minh ra được cả thế giới trầm trồ ngưỡng mộ. Nhưng bóng đá không phải môn thế thao xuất xứ từ Mỹ mà là môn thế thao của người châu Âu. Hẳn đây là một phần lý do mà người Mỹ không thích bóng đá. 

Không giỏi các môn thể thao dùng chân

Có một điều không phải ai cũng biết, người Mỹ có khuyết điểm về đầu gối, vì vậy mà người Mỹ không tự tin với các môn thể thao dùng chân. Cũng không có VĐV giỏi các môn thể thao dùng chân như bóng đá và ballroom dancing (tạm dịch là nhảy trong phòng). Bóng chày và bóng rổ mới là môn thể thao vua của đất nước này.

Bầu dục mới là môn thể thao vua tại Mỹ
Bầu dục mới là môn thể thao vua tại Mỹ

Nước Mỹ không có ngôi sao bóng đá

Dù là một nước có nền kinh tế phát triển mạnh hàng đầu thế giới, nhưng đất nước này lại không sản sinh ra những ngôi sao như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo. Điều này cũng khiến người Mỹ không có hứng thú trong việc theo dõi các trận đấu nảy lửa. 

Mỹ không có những danh thủ như Ronando
Mỹ không có những danh thủ như Ronando

Mỹ không phải là đội tuyển mạnh

Thực lòng mà nói, Mỹ không phải là cái tên nổi bật trong nền bóng đá thế giới. Dẫn chứng cụ thể nhất là Mỹ đã bị không vượt qua nổi vòng loại để dành tấm vé tham dự World Cup 2018. Đây chính là lý do Mỹ không tham gia đá World Cup 2018.

Không hiểu luật

Bất kỳ môn thể thao nào bạn cũng cần nắm rõ luật chơi mới có cơ hội dành chiến thắng, nhưng người Mỹ lại nắm luật bóng đá một cách rất mơ hồ. Đồng thời, họ cũng không giỏi trong vấn đề chơi xấu hay dùng thủ thuật trong các trận chiến. 

Thể thao cũng đại diện cho tinh thần của đất nước và con người Mỹ và điều đó là một phần đáng quý không chỉ ở Mỹ, mà còn ở các quốc gia trên toàn thế giới. Tuy không mạnh về bóng đá, nhưng người Mỹ vẫn có cách riêng để thể hiện tinh thần thể thao của mình. Với những thông tin trên, chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "Tại sao Mỹ không tham gia World Cup 2018" cùng nhiều thông tin vô cùng thú vị về đất nước này.