Một trong những thay đổi đòi hỏi sự ứng biến và thích nghi cao khi bảo lãnh đi Mỹ - một quốc gia đa sắc tộc, đó là yếu tố văn hóa. Bài viết này chỉ muốn đề cập đến một lĩnh vực hết sức hẹp đó là văn hóa làm việc của người Mỹ - Một quan niệm được tôn thờ của công dân quốc gia giàu mạnh hàng đầu thế giới này.

Không khí trong những ngày diễn ra World Cup sôi nổi ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, các diễn đàn báo mạng đã đua nhau lập các mục world cup. Vậy mà cuộc sống ở Mỹ vẫn diễn ra như không hề có sự kiện trọng đại này tồn tại. Hẳn nhiều người thắc mắc tại sao một cường quốc lớn như Mỹ lại không tham gia World 2018?

Bạn yêu thích nước Mỹ và muốn đi du học, nhưng bạn đã biết gì về Mỹ chưa? Những ngày đầu khi du học Mỹ, bạn không khỏi bị choáng ngợp trước một nền văn hóa mới, hoàn toàn khác với văn hóa Á Đông. Để giúp bạn phần nào khỏi bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến đất nước này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích về đất nước và con người Mỹ.

Mỹ là đất nước có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới. Với địa hình rộng lớn, Mỹ được coi là đất nước của dân nhập cư. Từ rất lâu trước đây, người gốc châu Âu đã đến và xây dựng lên nước Mỹ như ngày nay. Hiện nay Mỹ được xem là đất nước đa sắc tộc, người dân đến từ nhiều nơi trên thế giới như châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Thông tin về đất nước và con người Mỹ dưới đây có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.

Khi chúng ta du học, công tác, hay định cư đến một quốc gia khác thì điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu về lịch sử, địa lý, văn hóa, con người… quốc gia đó, nhất là với một quốc gia có nét văn hóa khác biệt hoàn toàn so với nước ta như là Mỹ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi nét về nước Mỹ nhé!

Mỗi nước trên thế giới sẽ có những lễ hội văn hóa truyền thống của riêng mình, và nước Mỹ cũng không phải ngoại lệ. Tại các lễ hội này chúng ta có thể thỏa thích vui chơi, khám phá và tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của từng vùng miền trên xứ sở cờ hoa. 

Nước Mỹ có diện tích vô cùng rộng lớn cùng với những nét văn hóa được hội nhập từ nhiều nơi trên thế giới dẫn tới nền ẩm thực nơi đây rất phong phú. Mỗi bang, mỗi thành phố đều có riêng cho mình những món ăn đặc biệt. Chúng ta sẽ có nhiều những sự lựa chọn, trải nghiệm thưởng thức ẩm thực khi du lịch tại Mỹ.

World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, cả thế giới đều háo hức mong đợi đến ngày này. Tuy nhiên tại nước Mỹ mọi người lại rất ít quan tâm đến điều này. Vậy đâu là lý do khiến người dân Mỹ thờ ơ với World Cup như vậy? 

Nhiều người khi đến nước Mỹ sẽ cảm thấy bất ngờ và cực kỳ ấn tượng với nền văn hóa đa dạng của nước Mỹ. Một quốc gia với sự đa sắc về dân tộc tạo nên điểm khác biệt mà chúng ta không thể nhầm với một quốc gia nào khác. Nổi bật trong nền văn hóa của nước Mỹ chính là cờ Mỹ, bánh nhân táo và bóng chày

Nước Mỹ có nền văn hóa khác biệt hoàn toàn so với nước ta. Những bạn du học sinh hay những người qua Mỹ định cư sẽ cảm thấy khó khăn trong việc hòa nhập vào cuộc sống nơi đây nếu không chuẩn bị trước cho mình những hiểu biết căn bản về văn hóa Mỹ. Bài viết này mình và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự khác biệt trong văn hóa giao tiếp giữa người Mỹ và người Việt nhé.

Các bài khác...